Chia sẻ kinh nghiệm để sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả

Hỏa hoạn có thể xảy dây nịt burberry ra bất cứ lúc nào, đội ngũ cứu hỏa có thể sẽ chưa đến kịp, khi ngọn lửa vẫn đang còn nằm trong tầm kiểm soát, hãy tự ngăn chặn đám cháy, và hạn chế những thiệt hại mà do đám cháy gây ra. Với bình cứu hỏa được trang bị với tính năng dập tắt những đám cháy nhỏ, sẽ là biện pháp tức thời giúp bạn kìm hãm sự lây lan của đám cháy, hoặc có thể dập tắt hoàn toàn đối với các đám cháy nhỏ, dễ kiểm soát. Hãy nắm bắt các kiến thức về thiết bị chữa cháy để xử lý đám cháy trong trường hợp khẩn cấp. Thông tin liên quan đến bình cứu hỏa sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Làm sao để sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả nhất

Biết loại lửa đó là gì?

Cháy có vẻ đơn giản, nhưng trong thực tế có nhiều loại lửa khác nhau (đây gọi là phân loại hỏa hoạn). Và điều quan trọng là phải biết loại lửa nào mà bạn đang cố gắng đưa ra để bạn có thể chắc chắn sử dụng đúng loại bình cứu hỏa. Dưới đây là các trường hợp nhận biết các loại lửa:

– Loại A: Các vụ cháy liên quan đến gỗ, giấy, vải, cao su, và nhiều chất dẻo.

– Loại B: Cháy liên quan đến chất lỏng dễ cháy và khí bao gồm xăng, dung môi, propan, và sơn.

– Loại C: Cháy liên quan đến thiết bị điện được cấp điện, bao gồm hộp cầu chì, dây điện, bảng điều khiển, máy tính, máy photocopy, máy móc và thiết bị.

– Loại D: Một vụ hỏa hoạn có chứa kim loại, bao gồm các loại bột, phiến, mảnh kim loại như magiê, titan, kali và natri.

– Loại K: Các vụ cháy liên quan đến dầu ăn và chất béo thường được sử dụng trong nhà bếp.

Chọn bình cứu hỏa đúng với loại lửa

Một khi bạn đã biết loại lửa là gì, kiểm tra xem bạn có đúng loại bình chữa cháy để có thể dập lửa đó không.

Ví dụ, nếu bạn có một ngọn lửa loại A, bạn muốn một bình cứu hỏa có khả năng dập tắt lửa loại A. Vậy làm thế nào để bạn biết bình cứu hỏa đó có thể dập tắt được? Cách dễ nhất là nhìn vào nhãn trên bình cứu hỏa. Nó sẽ cho bạn biết loại lửa (hoặc lớp hỏa hoạn) bình cứu hỏa có thể đưa ra phương án an toàn để xử lý đám cháy.

Một số bình chữa dây lưng burberry lửa chỉ có thể đưa ra một loại lửa. Ví dụ, bạn có thể thấy bình chữa lửa có đánh giá “A”. Bạn chỉ nên sử dụng loại bình chữa lửa loại A. Mặt khác, một số bình chữa cháy có thể đưa ra một số loại lửa khác nhau. Ví dụ, bạn có thể thấy một bình chữa lửa có đánh giá A, B, C, là bình chữa cháy ABC. Bạn có thể sử dụng loại bình chữa lửa này để loại trừ các hỏa hoạn loại A, loại B, và loại C.

Cơ sở cung cấp bình cứu hỏa uy tín, chất lượng

Hãy đảm bảo rằng, bình cứu hỏa của bạn phải đảm bảo chất lượng để có hiệu quả dập lửa tốt nhất, tránh trường hợp sử dụng bình chữa cháy kém chất lượng, dẫn đến trường hợp xấu, không những không dập được lửa mà còn làm lửa cháy lớn hơn. Để có được bình cứa hỏa chất lượng, hãy tìm đến cơ sở uy tín để tìm mua chúng.

Công ty CP phòng cháy chữa cháy Thăng Long, được  biết đến là cơ sở chuyên nhập khẩu, phân phối các sản phẩm thiết bị phòng cháy – chữa cháy chất lượng, đến với người dùng với giá cả phải chăng. Là cơ sở được sự tin tưởng và đánh giá cao của người dùng. Đến với Công ty Thăng Long bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm, các thiết bị chữa cháy mà bên họ cung cấp.

Lựa chọn mua bình cứu hỏa, và các thiết bị phòng cháy  – chữa cháy khác, tại Công ty CP thiết bị phòng cháy chính là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn, đối với sự an toàn của người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra.

Tin Liên Quan